皇冠登3出租:Google Maps lấy dữ liệu giao thông từ đâu?

ug环球360www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Tình trạng tắc nghẽn giao thông được hiển thị trong Google Maps với ba màu: Xanh lục, Cam và Đỏ. Như những gì thể hiện trong hình ảnh bên dưới, các con đường có những màu đó được phủ lên trên nhằm mục đích hiển thị cho người dùng điều kiện giao thông trong thời gian thực.

Google Maps hiển thị thông tin ách tắc giao thông bằng các màu sắc khác nhau

chụp màn hình

  • Xanh lá cây: giao thông bình thường, không có sự chậm trễ.
  • Cam: có thể gặp phải một số tắc nghẽn giao thông ở mức trung bình và bị trễ.
  • Đỏ: có tắc nghẽn giao thông. Màu đỏ càng đậm, giao thông càng di chuyển chậm.

Đó là ý nghĩa của màu sắc, nhưng Google lấy dữ liệu này ở đâu? Cho đến cuối những năm 2000, Google đã thu thập dữ liệu từ các cảm biến giao thông và máy ảnh. Các thiết bị này đã được đặt trên các con đường bởi các sở giao thông vận tải của chính phủ và các công ty tư nhân.

Cảm biến giao thông và camera sử dụng từ nhiều loại. Thông tin này sau đó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả Google Maps. Tuy nhiên, đó không phải là cách Google lấy dữ liệu lưu lượng giao thông.

Dữ liệu giao thông Google Maps hiện nay bao gồm cả từ người dùng đang di chuyển trên đường

,

皇冠登3出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。皇冠登3出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

chụp màn hình

Ngày nay, Google nhận được rất nhiều thông tin về lưu lượng giao thông từ chính người dùng nếu sử dụng Google Maps trên điện thoại của mình với quyền vị trí được cấp. Trên thực tế, người dùng không thể sử dụng điều hướng từng chặng nếu không đóng góp dữ liệu này cho Google.

\n

Google cũng sử dụng dữ liệu lịch sử như một phần của phương trình. Công ty có thể tìm ra thời gian trung bình mà mọi người thường mất để đi một đoạn đường nhất định vào những thời điểm và ngày cụ thể. Đó là một công thức tương tự để Google Maps biết mức độ đông đúc của một cửa hàng tại một thời điểm nhất định.

Vì vậy, càng nhiều người sử dụng Google Maps thì Google càng có thể đọc chính xác tình hình giao thông thông qua vị trí thời gian thực của người dùng. Nhưng điều đó không nhất thiết cần phải nhiều người. Ví dụ, nếu một ai đó đang di chuyển với vận tốc 40 km/giờ trên đường cao tốc yêu cầu tốc độ từ 70 km/giờ trở lên, rõ ràng đó là một vận tốc di chuyển bất bình thường.

Dữ liệu giao thông Google Maps giúp người dùng chủ động tránh các đoạn đường đang tắc nghẽn

chụp màn hình

Xét cho cùng, người dùng Google Maps trên khắp thế giới đang đóng góp dữ liệu để giúp mọi người tránh gặp phải ách tắc giao thông. Mọi người có thể đã đóng góp mà không hề hay biết. Nếu không muốn chia sẻ dữ liệu này, người dùng có thể tắt tính năng theo dõi vị trí của mình trên Android và iPhone, nhưng điều đó về cơ bản làm cho Google Maps trở nên vô dụng.

Tin liên quan

  • Google bị phạt chống độc quyền 113 triệu USD ở Ấn Độ
  • Google Maps mở rộng tính năng báo tình trạng giao thông tại Việt Nam?
  • Mối nguy dữ liệu riêng tư từ ứng dụng theo dõi bạn bè đang gây sốt
,

ug环球360www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。