澳洲幸运5开户:Trường Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu 2 tố chất này ở sinh viên

Học sinh hỏi, cần có tố chất và chuẩn bị những gì để vào học tại trường, Thạc sĩ Lê Anh Đức - Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trả lời tại chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp "Trải nghiệm một ngày làm sinh viên" như sau:

"Với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên cần hai tố chất. Tố chất đầu tiên là về tư duy logic. Môn toán là môn trọng tâm trong tất cả phương thức xét tuyển của nhà trường. Tư duy của toán học là tư duy của một nhà quản trị rất rõ ràng. Tố chất cuối cùng là phải có một trình độ tiếng Anh chuẩn quốc tế".

Các em học sinh đến tham dự buổi tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Ảnh: T.T).

Chương trình "Trải nghiệm một ngày làm sinh viên" do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức, nhằm cung cấp cho học sinh các thông tin về phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, các thay đổi mới về phương thức tuyển sinh của trường trong năm 2023, giúp cho các thí sinh có sự định hướng về ngành nghề cũng như chuẩn bị cho việc học tập, thi cử thật tốt.

Tại buổi tư vấn tuyển sinh, thầy Lê Anh Đức cho biết, phương thức tuyển sinh trong năm 2023 ổn định giống như năm 2022.

Năm nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có 3 phương thức xét tuyển sinh, đó là xét tuyển thẳng (2% chỉ tiêu) theo thông báo của trường, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (25% chỉ tiêu) và xét tuyển kết hợp (73%) chỉ tiêu.

Đối với xét tuyển kết hợp sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo đề án tuyển sinh của trường, điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của 5 nhóm xét tuyển kết hợp như sau:

Có 3 nhóm không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bao gồm:

- Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1.200 điểm trở lên và ACT từ 26 điểm trở lên, tốt nghiệp THPT chương trình trong nước hoặc ngoài nước.

- Thí sinh có bài đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2022 hoặc năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội đạt từ 85 điểm trở lên hoặc Đại học Quốc gia TPHCM đạt từ 700 điểm trở lên hoặc điểm thi đánh giá tư duy (ĐGTD) năm 2023 của Đại học Bách khoa Hà Nội đạt từ 60 điểm trở lên.

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc TOEIC (4 kỹ năng: Nghe và đọc: 785 điểm, nói 160 điểm và viết 150 điểm) trở lên và bài đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2022 hoặc năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội đạt từ 85 điểm trở lên hoặc Đại học Quốc gia TPHCM đạt từ 700 điểm trở lên hoặc điểm thi đánh giá tư duy (ĐGTD) năm 2023 của Đại học Bách khoa Hà Nội đạt từ 60 điểm trở lên.

Có 2 nhóm sử dụng kết quả thi tốt nghiệp là:

,

澳洲幸运5开户www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của môn Toán và một môn khác ngoài tiếng Anh thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường.

- Thí sinh là học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên toàn quốc, học sinh chuyên các trường THPT trọng điểm quốc gia, có điểm chung học tập 6 học kỳ (3 năm lớp 10, 11, 12) từ 8.0 điểm trở lên kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT của môn Toán và một môn bất kỳ khác thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường.

Tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2023 là khoảng 6.200 sinh viên, phân bổ cho tất cả 60 mã ngành tuyển sinh của chương trình đào tạo.

ThS Lê Anh Đức - Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Ảnh: T.T).

Đừng chạy theo ngành nghề đang "hot"

Học sinh đưa ra câu hỏi: "Ngành Kinh doanh và Quản lý có phải ngành "hot" trong năm nay không và để theo học ngành nghề này thì cần phải có tố chất và sự chuẩn bị gì?".

Thầy Lê Anh Đức chia sẻ, tỷ lệ nhập học của một ngành cao chưa thể nói ngành đó đang "hot", cũng chưa thể khẳng định cơ hội nghề nghiệp của ngày đó đang "hot". Điều quan trọng là thứ tự nguyện vọng bao nhiêu mới là điều cần quan tâm.

Theo thầy Đức, trong công tác tuyển sinh có 2 dạng là tuyển đúng và tuyển trúng. Tuyển đúng là cố gắng tuyển làm sao được thí sinh điểm cao, đủ chỉ tiêu. Nhưng muốn đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao thì cần phải tuyển trúng.

Tuyển trúng là tìm được người yêu thích ngành học, sẵn sàng gắn bó với ngành học đó. Thầy Đức khẳng định đây mới là điều quan trọng nhất.

"Tôi không thể kết luận được ngành này có "hot" hay không, nhưng những cái gì gắn với từ quốc tế, truyền thông thì trong vài năm gần đây nó gắn với từ "hot". Theo tôi, những cái gì đang "hot" thì sau này nó sẽ bớt "hot".

Tuy nhiên, giá trị khoa học của những ngành như thế không thay đổi, dù bạn thích nhiều hay thích ít, nhu cầu của thị trường với những ngành như vậy tiếp tục cần.

Khi đưa ra quyết định của mình thì đừng chạy theo những cái "hot" bởi chúng ta học tập 4 năm, làm việc cả đời nên phải tìm được ngành học chân ái và phải theo đuổi nó, yêu thích nó", thầy Đức bày tỏ quan điểm.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。